การปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่ายหน่วยงานใน มก. – KU IT-Timeline

มิถุนายน 2546

• การปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่ายภายในของสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน
  • ติดตั้ง Ethernet Switch Layer 2 ที่สำนักหอสมุด วิทยาเขตกำแพงแสน
  • สำนักบริการคอมพิวเตอร์ติดตั้ง Ethernet Switch Layer 2 ที่สำนักหอสมุด วิทยาเขตกำแพงแสน เพื่อรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายไปยังศูนย์ คอมพิวเตอร์ อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยด้วย Bandwidth 100 Mbps
  • ปรับปรุงความเร็วของการเชื่อมต่อของสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
  • สำนักบริการคอมพิวเตอร์ปรับปรุงความเร็วของการเชื่อมต่อของสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนจาก 10 Mbps เป็น 100 Mbps ระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาบันฯ
  • หน่วยงาน NACA เชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ตผ่านทางเครือข่ายนนทรีด้วยความเร็ว 100 Mbps โดยผ่านจุดเชื่อมต่อจากสำนักหอสมุด
  • การติดตั้ง Wireless Access Point ณ สำนักหอสมุด
  • สำนักบริการคอมพิวเตอร์ดำเนินการติดตั้ง Wireless Access Point จำนวน 2 หน่วย ณ บริเวณภายในสำนักหอสมุด นิสิตและบุคลากรท่านใดที่มีโน็ตบุ๊คต้องการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สามารถติดต่อขอยืมการ์ด Wireless ได้ที่สำนักหอสมุดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ
  • ติดตั้งระบบ Video Conference ณ อาคารสารสนเทศ 50 ปี
  • สำนักบริการคอมพิวเตอร์ดำเนินการติดตั้งระบบ Video Conference ณ อาคารสารสนเทศ 50 ปี จำนวน 3 แห่งดังนี้ ห้องสุธรรมอารีกุล ห้องกำพล อดุลวิทย์ และห้องประชุม ชั้น 5 เพื่อใช้ในการถ่ายทอด video conference เช่น ใช้ในการถ่ายทอดการเรียนการสอน การประชาพิจารณ์ หรือการสัมมนา
  • สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขนปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่ายภายในหน่วยงาน โดยเพิ่มความเร็วจาก 10 Mbps เป็น 100 Mbps โดยเชื่อมต่อกับ Ethernet Switch Layer 2 จากสำนักหอสมุด