ขยายช่องสัญญาณขนาด 1,000 เมกะบิตต่อวินาทีที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ – KU IT-Timeline

สำนักบริการคอมพิวเตอร์ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ขยายช่องสัญญาณขนาด 1,000 เมกะบิตต่อวินาที จากเดิม 622 เมกะบิตต่อวินาที(STM4/OC12) โดยได้ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เราเตอร์เพื่อสนับสนุนการใช้งานเครือข่ายของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และเพิ่มช่องทางการติดต่อไปยังโหนดต่างๆ ทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้มีความสะดวก รวดเร็ว และสามารถรองรับระบบสารสนเทศที่ทันสมัยได้ดีมากยิ่งขึ้น