สภา มก. จัดตั้ง สำนักบริการคอมพิวเตอร์ เป็นหน่วยงานบริการทางด้านคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัย – KU IT-Timeline

25 มกราคม 2528

สภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เห็นชอบให้จัดตั้ง สำนักบริการคอมพิวเตอร์ เป็นหน่วยงานบริการทางด้านคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2528 ได้มีประกาศเป็นทางการในพระราชกิจจานุเบกษา ยกฐานะสำนักบริการคอมพิวเตอร์ เป็นหน่วยงาน เทียบเท่าระดับคณะ มีเครื่องจักรประมวลผลดังนี้
1.  เครื่องคอมพิวเตอร์ยี่ห้อ Control Data รุ่น Cyber 18-20 จำนวน 1 ระบบ มีจอภาพ 6 เครื่อง
2.  เครื่องบันทึกข้อมูลแบบ key-to-disk ยี่ห้อ PCC รุ่น XL40 จำนวน 1 ระบบ มีจอภาพ 4 เครื่อง
3.  เครื่องเจาะบัตรยี่ห้อ UNIVAC รุ่น 1710 VIP จำนวน 9 เครื่อง ยี่ห้อ JUKI รุ่น 1300 จำนวน 6 เครื่อง และยี่ห้อ JUKI รุ่น 1500 จำนวน 1 เครื่อง รวมมีเครื่องเจาะบัตรทั้งหมด 16 เครื่อง
4.  เครื่องคอมพิวเตอร์ Radio Shack รุ่น TRS-80 Model I จำนวน 1 ระบบ และมีเครื่องจักรประมวลผลที่หน่วยงานอื่น
5.  จอภาพพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์มีติดตั้งอยู่ 2 จุด คือที่กองบริการการศึกษา และกองคลัง
6.  เครื่องไมโครคอมพิวเตอร์ มีใช้งานอยู่ตามหน่วยงานต่าง ๆ รวม 43 เครื่อง

ตึกสำนักบริการคอมพิวเตอร์เดิม